26/06/2020

Chelsea Thắng Man City và những điều rút ra

Chelsea Thắng Man City và những điều rút ra

Chelsea Thắng Man City và những điều rút ra

Chelsea đã có chiến thắng 2 -1 trước Man City trong một trận đấu rất quan trọng. Sau chiến thắng này đã có được nhiều điều được lộ ra của hai đội. Với kết quả của trận đấu này ảnh hưởng đến kết quả của mùa giải năm nay. Có những điều mà hai đội cần cải thiện nếu muốn thi đấu thành công trong phần còn lại của mùa giải. Chelsea Thắng Man City và những điều rút ra.

Chelsea Thắng Man City và những điều rút ra

Chelsea Để Lại Nhiều Dấn Ấn Trong Lối Chơi

Chelsea bước vào mùa giải năm nay với việc không thể mua sắm được những ngôi sao do bị cấm chuyển nhượng. Nhưng trong cái rủi họ lại có được may mắn. Việc không được mua sắm khiến Lampard phải dùng tới những tài năng trẻ do họ tự đào tạo. Những Mason Mout và Tammy Abraham đã được gọi và họ đã cho thấy được sự trưởng thành. Ngoài ra Billy Gilmour cũng thi đấu xuất sắc. Cũng chính những ngôi sao này đã góp phần giúp Chelsea có được chiến thắng trước Man City.

Chelsea Đang Có Một Đội Hình Trẻ Tuổi
Chelsea Đang Có Một Đội Hình Trẻ Tuổi

Ngoài ra sau đại dịch Covid-19 Pulisic đã trở lại và ghi bàn trận thứ 2 liên tiếp. Với lối chơi thiên về tốc độ, Chelsea đang tạo nên một lối chơi ấn tượng. Cùng chờ xem Chelsea sẽ thay đổi như nào vào mùa giải năm sau.

Man City Không Thể Vô Địch Nếu Không Mua Thêm Hậu Vệ

Trước những đối thủ yếu thì Man City vẫn chơi rất hay từ các tuyến. Họ tỏ ra áp đảo trong hai trận đấu trước Arsenal và Burnley. Những đội bóng quá yếu so với Man City ở thời điểm hiện tại. Nhưng trước một Chelsea có được sự ổn định cũng như phong cách chơi phù hợp. Hàng công của Man City chơi tốt, tuyến giữa chơi tốt, nhưng hàng hậu vệ đã để lộ ra những điểm yếu để đối thủ khai thác.

Hàng Thủ Man City Đã Để Lộ Điểm Yếu
Hàng Thủ Man City Đã Để Lộ Điểm Yếu

Đặc biệt trong những tình huống phản công nhanh, hàng hậu vệ luôn tỏ ra bị động. Mendy mắc sai lầm trong một tình huống chẳng đâu vào đâu. Trong khi Fernandinho bắt buộc phải dùng tay khi anh đã quá bất lực trong việc cản phá. Có thể là Mendy sai lầm là chuyện bình thường và anh vẫn chơi tốt. Nhưng vị trí trung vệ của Fernandinho cần được thay thế. Có thể anh chơi tốt trước những đội bóng vừa phải, nhưng khi đối mặt với đối thủ mạnh Fernandinho liên tục để mắc các sai lầm.

Các trận đấu với Man United và Chelsea đã để lộ quá nhiều điểm yếu nơi hàng thủ Man City. Nếu muốn tiếp tục tiếp xa ở FA Cup đặc biệt là Champions League, Pep cần phải có biện pháp mới nơi hàng thủ của đội bóng. Có thể là Stones nên được chọn để chơi cùng Laporte thay vì tin tưởng Fernandinho. Bước sang phiên chợ hè Man City cần bổ sung thêm một trung vệ để có thể thực sự hoàn hảo trong mọi tuyến.

Lampard Đã Cao Tay Hơn Pep Guardiola

Nhận thức được đối thủ có được tuyến giữa với sự kiểm soát, Lampard chủ động để đối thủ cầm bóng. Nhưng phòng ngự nhưng không bị động. Lampard chủ động trong phòng ngự cũng như chủ động cho các học trò chơi tốc độ. Khoét sâu vào tuyến giữa đối thủ, tận dụng điểm yếu về tốc độ của bộ đôi trung vệ Man City. Kết quả là 2 bàn thắng đều đến từ các sai lầm của đối thủ, cũng như tận dụng được điểm mạnh của Chelsea.

Lampard Có Chiến Thắng Đầu Tay Trước Pep Guardiola
Lampard Có Chiến Thắng Đầu Tay Trước Pep Guardiola

Ngoài ra Kante trong một ngày được trả về vị trí mỏ neo đã thi đấu cực hay và hỗ trợ phòng ngự quá tốt. Trong một ngày mà Christensen thi đấu quá tốt, những Sterling hay Jesus đã không thể tung hoành trên sân quá nhiều.

De Bruyne Vẫn Thi Đấu Quá Hay

De Bruyne Vẫn Thi Đấu Xuất Sắc
De Bruyne Vẫn Thi Đấu Xuất Sắc

Dù Man City để thua nhưng De Bruyne vẫn nhận được rất nhiều lời khen, Bruyne vẫn thi đấu quá tốt để giúp Man City làm chủ tuyến giữa, bên cạnh đó anh cũng đã có được 1 bàn thắng để nâng số bàn thắng lên 10 bàn ở mùa giải năm nay. Nếu cứ thi đấu như vậy khả năng cao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải có thể sẽ là của anh.

Liverpool Đã Lên Ngôi Vô Địch

Liverpool Đã Chính Thức Là Nhà Vô Địch EPL
Liverpool Đã Chính Thức Là Nhà Vô Địch EPL

Đúng như vậy Liverpool đã lên ngôi vô địch sau trận đấu giữa Chelsea và Man City. Cùng một lần nữa chúc mừng lần thứ 19 Liverpool lên ngôi vô địch nước Anh. Bên cạnh đó là lần đầu tiên Liverpool lên ngôi trong kỷ nguyên EPL. Chúc mừng vì Liverpool đã lên ngôi vô địch.

Xem Thêm

Chelsea 2 – 1 Man City | Liverpool Chính thức lên ngôi EPL

Manchester City Vs Burnley | Vòng 30 Ngoại Hạng Anh