15/07/2020

Atalanta Hiện tượng của bóng đá Châu Âu

Atalanta Hiện tượng của bóng đá Châu Âu

Atalanta Hiện tượng của bóng đá Châu Âu

Atalanta Hiện tượng của bóng đá Châu Âu – Atalanta là đội bóng không được đánh giá mạnh về mặt tài chính và giá trị truyền thống. Nhưng trong 2 mùa giải vừa qua họ là hiện tượng của bóng đá Ý và cả Châu Âu. Đặc biệt là mùa giải năm nay. Một mùa giải biến động vì dịch bệnh và lịch thi đấu Atalanta càng cho thấy được bản lĩnh tinh thần của một đội bóng không mạnh về mặt tài chính.

Atalanta Đang Cho Thấy Được Bộ Mặt Khác Của Một Đội Bóng Ý

Bóng đá Ý nổi tiếng với lối chơi đề cao sự kỷ luật và an toàn nơi hàng thủ. Nhưng trong 2 mùa bóng vừa qua Atalanta đã cho thấy họ có một phong cách hoàn toàn khác so với phần còn lại của bóng đá Ý. Đội bóng này thể hiện một lối chơi tấn công máu lửa và không quá giỏi trong việc phòng ngự. Chính hàng công đã mang lại thành công cho Atalanta. Số bàn thắng họ có được luôn nhiều hơn số bàn thua đã đảm bảo cho họ có những chiến thắng cần thiết qua các trận đấu.

Dàn Sao Atalanta
Dàn Sao Atalanta

Số bàn thắng ở mùa giải năm nay của Atalanta đã đạt đến con số 93. Sẽ còn tới 5 trận đấu để Atalanta vượt qua con số 100 bàn thắng. Trong khi đó số bàn thua của họ là 43 bàn thắng. Số bàn thua của Atalanta bằng với những gì nhóm những đội trong top 10 đã bị thủng lưới. Nhưng Atalanta là một đội bóng hoàn toàn khác của nước Ý một đội bóng lấy tấn công làm gốc chứ không phải một đội bóng theo kiểu mẫu của bóng đá Ý.

Atalanta Một Đội Bóng Thành Công Không Nhờ Sức Mạnh Tài Chính

Không chỉ có một phong cách hòa toàn khác so với các đội bóng còn lại của Bóng Đá Ý. Atalanta còn là một đội bóng thành công mà không phải nhờ những đồng tiền. Trong top 4 hiện tại của Serie A, Atalanta là đội bóng nghèo nhất, đội bóng ít ngôi sao nhất, đội bóng đến từ địa danh ít tên tuổi nhất. Nhưng điều mà Atalanta có được đó là sức mạnh tinh thần và một chiến thuật bóng đá máu lửa. Một đội ngũ cổ động viên trung thành.

Ilicic Ngôi Sao Của Atalanta
Ilicic Ngôi Sao Của Atalanta

Nếu như nói về sức mạnh đồng tiền họ không thể hơn các đội bóng còn lại. Những cầu thủ không chất lượng bằng. Nhưng khi đối đầu với Atalanta ở trong mùa giải năm nay các đội bóng luôn lo sợ về một trận thua. Nếu không chơi bóng chuyền trong trận đấu vòng 32 thì Atalanta đã có chiến thắng trước Juventus.

Cùng nhìn vào những ngôi sao trong đội hình hiện tại. Không một ngôi sao nào của Atalanta có giá trên 30 triệu Euro được mua về. Nhưng đội bóng này đã chơi gắn kết và có được chiến thắng và những thành công.

Gasperini Tạo Nên Một Tập Thể Atalanta
Gasperini Tạo Nên Một Tập Thể Atalanta

Thành công có được của Atalanta có được là do một tập thể đồng đều. Những cá nhân biết hy sinh vì một tập thể. Đặc biệt hơn lối chơi mà huấn luyện viên Gian Piero Gasperini tạo ra đang phù hợp với những con người ở thời điểm hiện tại.

Atalanta Hướng Đến Những Kỷ Lục

Chắc chắn sẽ là năm thứ 2 liên tiếp Atalanta có được nhiều bàn thắng nhất Serie A. Năm ngoái Atalanta có được 77 bàn thắng sau 38 vòng đấu nhiều hơn Napoli 3 bàn thắng. Nhưng mùa giải năm nay cũng chỉ 33 trận đấu số bàn thắng đã ở con số 93. Khoảng cách mà Atalanta tạo ra với đội xếp thứ 2 là Inter và Lazio là 25 bàn thắng. Ngay cả Juventus cũng mới có được 67 bàn thắng. Chắc chắn một điều Atalanta sẽ có năm thứ 2 liên tiếp ghi được nhiều bàn thắng nhất Serie A.

Không chỉ dừng lại ở nước Ý. Tại Châu Âu, Atalanta đang là đội bóng sáng giá để có thể vượt qua con số 100 bàn thắng của Bayern Munich. Một đội bóng cũng đã ghi 91 bàn thắng là Man City chỉ còn 3 trận đấu trước mặt. Atalanta sẽ còn tới 5 trận đấu để ghi thêm 8 bàn thắng vượt qua qua Bayern Munich.

Hướng Tới Một Mùa Giải Với Danh Hiệu

Atalanta Hướng Tới Những Danh Hiệu
Atalanta Hướng Tới Những Danh Hiệu

Trong một mùa giải điên rồ như mùa giải năm nay. Atalanta vẫn có cơ hội để có được danh hiệu. 6 điểm với Juventus vẫn có thể san lấp vì Juventus đang có phong độ rất thấp. Trong khi tại Champions League, PSG là một đội bóng mạnh nhưng Atalanta cũng sẽ không ngại để tạo nên một bất ngờ lớn.

Dù không có danh hiệu đi chăng nữa thì Atalanta vẫn sẽ có được một mùa giải thành công. Một mô hình bóng đá tấn công và không thành công nhờ sức mạnh đồng tiền…….

Atalanta Hiện tượng của bóng đá Châu Âu

Xem Thêm

Inter Milan Cần phải thay đổi nếu muốn thành công

FA Cup Những điều rút ra sau vòng tứ kết